Máy hút bụi không túi và có túi: Mẹo giúp bạn quyết định

Khi đến lúc mua một chiếc máy hút bụi mới, có rất nhiều sự lựa chọn để thực hiện. Thương hiệu bạn muốn, cho dù bạn muốn một máy hút bụi không dây hay phích cắm, ngân sách của bạn là bao nhiêu và loại phụ kiện bạn cần . Một quyết định khác mà bạn phải đưa ra là liệu bạn có muốn một mô hình có bao gồm túi đựng hay không. Nếu bạn không chắc sự khác biệt là gì và loại nào phù hợp nhất với bạn, thì đây là một số mẹo mà Roxana.vn sẽ giúp bạn quyết định sáng suốt hơn.

máy hút bụi không túi

Mục đích của túi trong máy hút bụi là gì?

Trong những ngày đầu, tất cả các máy hút bụi đều đi kèm với một chiếc túi để thu gom bụi bẩn và mảnh vụn khi bạn làm sạch. Những loại máy hút này vẫn còn cho đến ngày nay – mặc dù với rất nhiều nâng cấp kể từ những ngày đầu có túi của máy hút bụi – nhưng chúng không còn là lựa chọn duy nhất. Nhìn chung, không có sự khác biệt về giá cả, chất lượng hút, hoặc các phụ kiện có sẵn cho dù bạn có túi hay không, vì cả hai loại đều có nhiều mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau.

Sự khác biệt giữa hai phương pháp này là cách bạn thu thập và xử lý bụi và mảnh vụn. Máy hút bụi có túi thu thập tất cả bên trong một túi mà bạn phải tháo ra và thay thế khi nó đầy. Máy hút không túi có một bộ lọc dẫn vào một khoang để thu gom chất bẩn mà bạn sẽ phải đổ.

Ưu điểm của máy hút bụi có túi

Như đã đề cập, máy hút bụi có túi đã xuất hiện được một thời gian (mô hình đầu tiên được phát minh vào năm 1907 bởi James Murray Spangler, và bằng sáng chế được bán một năm sau đó cho William Henry Hoover).

máy hút bụi không túi

Những lợi ích của máy hút bụi có túi bao gồm:

  • Vệ sinh – giữ bụi bẩn và mảnh vỡ bên trong túi đóng kín, ngay cả khi bạn đang làm sạch và thay thế túi.
  • Đơn giản hơn – tháo túi và ném nó ra ngoài thay vì cố gắng đổ bụi bẩn. vào thùng rác và giải phóng các chất gây dị ứng trở lại không khí trong quá trình này.
  • Dị ứng – bẫy bụi và chất gây dị ứng bên trong túi, bảo vệ người bị dị ứng.
  • Bảo trì thấp – hầu hết các mẫu máy hút bụi có túi trên thị trường có thể chứa tới
    2 pound ( ≈ 0,907 kg) mảnh vỡ, vì vậy bạn sẽ không cần phải đổ sạch túi thường xuyên.

Ưu điểm của máy hút bụi không túi

Ưu điểm của máy hút bụi không túi bao gồm:

  • Không có thêm chi phí – bạn sẽ không cần phải mua túi mới
  • Vệ sinh đơn giản – loại bỏ khoang chứa bụi bẩn thường nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải rửa sạch và làm khô bộ lọc trong không khí.
máy hút bụi không túi

Cả hai loại máy hút bụi không túi và có túi đều có sẵn bộ lọc HEPA, giúp mỗi máy trở thành lựa chọn tốt để thu giữ các chất gây dị ứng có hại từ ngôi nhà của bạn. Rủi ro với máy hút bụi không túi là bạn có thể giải phóng một số chất gây dị ứng trở lại không khí khi bạn làm trống nó.

Trả lời

Call Now Button