Có nên mua máy rửa xe? Áp suất bao nhiêu là đủ cho một máy rửa Mini

Áp suất nước ở tiệm rửa xe tự động

Bị nước thổi từ mọi phía là một khía cạnh độc đáo của tiệm rửa xe ô tô tự động. Đôi khi chúng ta muốn ra khỏi xe và tự mình vượt qua nó. Cảm giác sẽ như thế nào nếu chúng ta làm như vậy? Áp lực nước của tiệm rửa xe ô tô tự động trung bình là bao nhiêu?

Máy rửa xe thường phun ra chất lỏng với áp suất ở mức 1.000 đến 1.200 PSI, mặc dù áp suất có thể lên đến 2.200PSI trong một số tình huống. Vì lý do này, cùng với việc phun sáp nóng và những cái “tát” từ khăn tắm, chúng tôi khuyên bạn không nên đi bộ qua những nơi rửa xe tự động.

PSI là gì?

PSI là viết tắt của “Pounds per Square Inch” có nghĩa là áp lực (đơn vị: Pound) tác động trên mỗi diện tích (đơn vị: inch). Nó là một đơn vị được sử dụng để đo áp suất nước. Lưu lượng nước cũng có thể được đo bằng GPM, viết tắt của “Gallons Per Minute” là đơn vị đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng và đề cập đến lượng nước được thải ra trong khung thời gian 60 giây. Ngoài ra, có một thứ được gọi là Bộ làm sạch, tương đương với PSI x GPM.

rua-xe

Tôi có thể rửa xe bằng máy phun áp lực không?

Bạn hỏi về áp lực nước? Không phải vì bạn muốn chạy ngang qua tiệm rửa xe mà vì bạn đang muốn tự rửa xe bằng chiếc máy rửa xe áp lực. Điều này hoàn toàn có thể được, và nó đang trở thành xu hướng mới. Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho bản thân và gia đình một chiếc máy rửa xe áp lực cao để tiện lợi cho nhiều công việc như rửa xe, rửa sân vượn, chậu cây,.. Trước khi bạn quyết định mua một chiếc máy rửa xe mini, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

  • Hãy sử dụng đúng áp suất tiêu chuẩn (1.000 đến 1.200 PSI): hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng vòi phun và dụng cụ rửa xe. Vòi phun 25 độ, hoặc màu xanh lá cây, thích hợp cho việc xịt qua xe lượt đầu. Thứ này tạo ra một tia phun mạnh hơn, vì vậy nó hoạt động để loại bỏ bụi bẩn và bùn trên chiếc xe của bạn có thể đã bị tích tụ. Việc sử dụng vòi phun với tiết diện đầu ra nhỏ hơn 25 độ (tương đương áp suất dao động khoảng 1.900 PSI) có thể làm hỏng lớp sơn trên xe của bạn.
  • Vòi phun 40 độ, hoặc màu trắng, rất phù hợp cho việc rửa tiêu chuẩn. Nó bao phủ một khu vực rộng lớn tại một thời điểm và ít dữ dội hơn, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho bề mặt của xe.
  • Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chạy bằng điện thay vì chạy bằng gas cho công việc này. Loại chạy bằng khí có thể bị áp suất quá nguy hiểm và có thể khiến xe của bạn (hoặc ít nhất là sơn) bị xé vụn.
may-rua-xe
Máy rửa xe gia đình Karcher K2360 kiểu dáng nhỏ gọn

Hãy tham khảo một số mẫu máy rửa mini chạy bằng điện tại đây

Hãy theo dõi Roxana để cập nhật bài viết mới nhất, “độc” nhất cùng với những sản phẩm uy tín nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Trả lời

Call Now Button