Nên làm sạch xe khi nào, ở đâu và bao lâu một lần?

Xe hơi có lẽ là một trong những giao dịch mua quan trọng nhất mà chúng ta sẽ thực hiện. Cho dù bạn đang mua hay thuê một chiếc xe, điều quan trọng là phải giữ nó trong tình trạng tốt để nó có thể thực hiện công việc của mình: đó là đưa người lái, hành khách và hàng hóa an toàn từ nơi này sang nơi khác. Nếu bạn đang tự hỏi “Khi nào tôi nên rửa xe?” hoặc “Tôi nên vệ sinh xe như thế nào?”… Hãy cùng với Roxana giải đáp một số thắc mắc của bạn mà bấy lâu nay chúng ta chưa hề hay biết nhé!

Khi nào tôi nên rửa xe?

Câu trả lời đơn giản cho “Khi nào tôi nên rửa xe?” là “Khi nó bẩn!” Tuy nhiên, các chủ phương tiện có thể ngạc nhiên khi biết mức độ thường xuyên của điều đó. Bạn không nên chỉ rửa xe hơi khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên cửa sổ để có thể nhìn xuyên qua. Những thứ như bọ, nhựa cây hay những ô nhiễm khác có thể làm hỏng lớp sơn của bạn, cuối cùng có thể dẫn đến tổn thương cơ thể nếu bạn để nó quá lâu. Bạn nên rửa xe mỗi tháng một lần nếu xe được sử dụng thường xuyên và thường xuyên hơn nếu bạn sống trong khu vực có nhiều chất gây ô nhiễm.

xe hơi

Những loại đồ dùng nào có thể làm hỏng lớp sơn bên ngoài?

Đặc biệt là trong cái nóng khắc nghiệt của khu vưc miền Nam, điều quan trọng là phải loại bỏ những con bọ và mảnh vỡ trên xe hơi của bạn trước khi chúng có thể bám vào sơn. Việc loại bỏ những thứ như côn trùng, nhựa cây, phân chim và cặn ô nhiễm không khí sẽ dễ dàng hơn khi bạn rửa sạch ngay. Việc cố gắng cọ rửa những thứ này sau đó thực sự có thể làm mất đi lớp sơn trên cùng của bạn, điều này có thể dẫn đến rỉ sét và các hư hỏng khác sau này. Nếu bạn sống trong một khu vực mà xe hơi của bạn thường xuyên bị dính những thứ này, thì bạn nên rửa xe hai lần một tháng hoặc thậm chí một lần một tuần.

Nên rửa xe hơi bằng tay hay máy rửa xe?

xe hơi

Rửa xe hơi bằng tay hay máy rửa xe là tùy thuộc vào mỗi người. Máy rửa xe sẽ giúp bạn hoàn thành công việc rửa xe, rửa sân vườn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ra tiệm rửa xe tự động là một xu hướng mới khá tốt giúp xe sạch sẽ và tốn ít thời gian hơn rất nhiều so với rửa xe bằng tay. Tuy nhiên, lựa chọn nào cũng được miễn là bạn cảm thấy thoải mái với lựa chọn của mình.

Tham khảo: Có nên mua máy rửa xe hay không? Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Trả lời

Call Now Button