Làm thế nào để ưu hóa tuổi thọ pin của máy hút bụi?

Điện thoại thông minh, tai nghe và loa Bluetooth, bàn phím không dây, chuột máy tính, điều khiển từ xa và tay cầm trò chơi điện tử đều dựa vào việc sử dụng pin và đối với máy hút bụi không dây cũng không khác gì. Tuy nhiên, có lẽ ngoại trừ điện thoại thông minh của bạn, tuổi thọ pin của máy hút bụi không dây khác với các thiết bị không dây này do khả năng bạn phải tối ưu hóa pin bằng cách sử dụng thông minh. Lời khuyên được cung cấp bên dưới sẽ giải thích cách bạn có thể tiết kiệm pin tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách để các bạn tiết kiệm pin cùng với Roxana nhé!

Máy hút bụi cầm tay Dyson V7 Allergy Chính hãng

Tùy thuộc vào loại máy hút bụi không dây mà bạn mua, tuổi thọ của pin sẽ khác nhau. Ví dụ, Dyson V7 không dây có thể kéo dài trong 40 phút ở cài đặt tiêu chuẩn của nó. Thật không may, giống như việc chạy nhiều trang internet trên máy tính xách tay, bạn càng đặt máy hút bụi quá tải thì thời gian sử dụng của pin trước sẽ càng yếu đi.

Máy hút bụi chạy bằng pin thực sự có hai điểm tương đồng với ô tô. Khi ngồi nhàn rỗi trên ô tô, mọi người thường quyết định có nên tắt máy hay không. Điều này là do bạn càng tắt đi bật lại xe, càng sử dụng nhiều xăng hơn. Nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho nguồn pin trên máy hút bụi của bạn. Nếu bạn bật và tắt máy hút khi di chuyển trong nhà, thì năng lượng điện trong máy hút bụi càng bị tiêu tốn nhanh chóng.

Hút bụi dành cho xe hơi không dây tiện dụng (sạc pin)

Ngoài ra, giống như tăng cường cài đặt máy lạnh tối đa khi lên ô tô đang được “nướng” dưới ánh nắng Mặt Trời trong vài giờ, bạn cũng có thể dễ dàng bật cài đặt tối đa trên máy hút để có được kết quả nhanh nhất và tốt nhất. Tuy nhiên, pin của máy hút như Dyson V7 giảm từ 40 phút sử dụng xuống còn khoảng 20 phút. Vì vậy, nếu bạn là người cẩn thận, dành thời gian để làm việc hiệu quả và kiên nhẫn, thì bạn sẽ có thể bảo quản pin lâu hơn.

Khi bạn sử dụng máy hút bụi nhưng không sử dụng hết năng lượng của pin, một số loại pin được sạc lại sẽ thực sự tốt hơn là không sạc sau khi hút bụi. Trên thực tế, một số loại pin chất lượng cao hơn có chứa lõi chất lỏng và yêu cầu pin phải được sử dụng hết trước khi sạc lại.

Một thực tế khác thường được biết đến về pin là chúng không hoạt động tốt nếu chúng bị lạnh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên giữ máy hút bụi của bạn trong tủ quần áo hoặc nơi đựng đồ ăn thay vì khu vực lưu trữ, nhà để xe hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà bạn có thể dễ bị nhiệt độ lạnh hơn. Nếu bạn thử sạc pin đã bị đóng băng một lần trước đó, bạn có thể dẫn đến nguy cơ gây rò rỉ hoặc tách vỏ trong hộp pin.

hút bụi
Máy hút bụi Deerma VC25 -cầm tay không dây

Nếu bạn gặp phải một viên pin đã hết tuổi thọ, đó không phải là ngày tận thế. Bạn có thể dễ dàng thay thế một bộ pin bằng cách đặt mua bộ phụ kiện trực tuyến. Tuy nhiên, để tránh điều này, hãy sử dụng máy hút bụi một cách cẩn thận và không đả động đến những động cơ không cần thiết sau mỗi lần sử dụng.

Trả lời

Call Now Button